Theo đó, ngày 31 tháng 1 năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của xã đã tiến hành kiểm tra gần 40 cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã, tập trung vào nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như bánh, kẹo, hạt dưa…kiểm soát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm.
Bên cạnh đó, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất . Tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức thực hành về vệ sinh ATTP trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết. Tuyên truyền, giáo dục về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng, thuốc an thần trong giết mổ gia súc, gia cầm…
Phổ biến cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm an toàn đã được chứng nhận đủ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân đón tết vui tươi và an toàn./.
Tác giả bài viết: Phước Hải
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn